• Ngày 19/11, Ủy ban nhân dân huyện Hoành Bồ tổ chức cuộc họp tham gia ý kiến nâng cấp trang website hoahoanhbo.vn; mở rộng đối tượng sử dụng nhãn hiệu tập thể Hoa Hoành Bồ và tham gia ý kiến đối với hệ thống tem nhãn, bao bì sản phẩm rượu Bâu Bằng Cả, mật Ong Hoành Bồ. Đ/c Triệu văn Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có đại diện công ty phát triển tài sản trí tuệ Việt, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể hữu quan, HTX rau hoa Đồng Chè và lãnh đạo UBND 2 xã Thống Nhất, Bằng Cả.

Các tin tức khác
  • Hoa hướng dương (Pelargonium hortorum Balley.) thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm. Mùa hoa dài, có thể ra hoa mùa hè, tháng 10 đến tháng 4-5 năm sau cũng có thể ra hoa.

  • Hiện nay phong trào trồng lan đang phát triển mạnh vì đây là một nghề đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, cây lan hồ điệp rất khó tính, đòi hỏi một số yêu cầu sinh thái khắt khe, người trồng phải hiểu biết và kỹ thuật cao mới có thể thành công được. Sau đây là một vài kinh nghiệm trồng hoa lan hồ điệp của Trang trại sản xuất hoa công nghệ cao Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.

  • Ngày xưa ở xứ Phù tang chưa có hoa anh đào như bây giờ. Tại một ngôi làng xinh xinh ven núi Phú Sĩ, có một chàng trai khôi ngô tuấn tú dũng cảm khác thường. Năm chàng mới tròn một tuổi ,có một đạo sĩ phiêu bạt ghé qua nhà, nhìn cậu bé, mỉm cười đặt vào tay người cha thanh sắt đen bóng rồi lặng lẽ ra đi.

  • Thời xa xưa có một chàng Gù bất hạnh, sống đơn độc, không biết cha mẹ mình là ai, anh em thân thuộc cũng không có, chẳng ai coi chàng là bạn. Ðối với tình yêu, chàng chỉ biết qua sách vở. Chàng mang máng hiểu rằng tình yêu cũng giống như một hơi thở nhẹ luôn ve vuốt trái tim, hoặc như ngọn lửa thiêu cháy nó, rằng tình yêu có thể nâng con người lên chín tầng mây, và cũng có thể quăng họ xuống địa ngục.Chàng Gù còn tin ràng dù là hơi thở nhẹ hay sức nóng của lửa cũng không thể làm lay chuyển được con tim đau đớn đang đập loạn lên của chàng.